Mỹ thay đổi hạn visa cho công dân Việt Nam bắt đầu từ tháng 2/2017


Chia sẻ ngay nếu bạn thấy hữu ích :

Sau khi đón mừng Tân tổng thống mới cách đây không lâu, Mỹ vừa mới ban hành quy định thời hạn visa Mỹ dành cho công dân Việt Nam. Quyết định này phần nào làm xáo trộn dự định của nhiều người. Tuy nhiên đầu tháng 2/2017, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Hồ Chí Minh đã chính thức thông báo.

Theo quy định cũ, những công dân Việt Nam đã có visa du học hoặc visa du lịch Mỹ hết hạn không quá 48 tháng đều có thể gia hạn dễ dàng mà không cần phỏng vấn. Hồ sơ và các giấy tờ có thể trao đổi qua đường bưu điện. Không chỉ riêng Việt Nam mà các quốc gia khác đều được hưởng chính sách tương tự.

Sau khi tổng thống đương nhiệm Hoa Kỳ - Donald Trump lên nắm quyền đã ban hành sắc lệnh thay đổi thời hạn visa Mỹ đối với mọi quốc gia trên Thế Giới. Đây là một trong những quy định nhằm thực hiện việc thắt chặt người nhập cư vào Mỹ. Cụ thể, nội dung sắc lệnh cho hay số tháng quá hạn visa được miễn phỏng vấn không còn là 48 tháng nữa. Thay vào đó con số giảm đáng kể chỉ còn 12 tháng, tương đương 1 năm. Nếu quá hạn visa thì các công dân Việt Nam nói riêng buộc phải tiến hành phỏng vấn khi muốn gia hạn hoặc cấp mới visa Mỹ.

Công dân các nước phải trải qua phỏng vấn nếu visa hết hạn quá 12 tháng để cấp mới visa cùng loại

Lý do chọn visa du học Mỹ và visa du lịch để thắt chặt vì tỷ lệ người trốn ra ngoài làm việc bất hợp pháp chủ yếu thuộc những loại visa này. Còn những loại visa khác đều có điều kiện ràng buộc chặt chẽ hơn.

Quá trình phỏng vấn chắc chắn cũng sẽ khó khăn hơn. Sẽ không còn trao đổi qua bưu điện nữa, các viên chức lãnh sự quán sẽ mời bạn trực tiếp tham gia phỏng vấn nếu cảm thấy còn thông tin nào đó trong hồ sơ cần xác thực. Đồng thời làm rõ thêm những thông tin đã cung cấp trong đơn xin visa Mỹ. Tổng lãnh sự quán nhấn mạnh rằng: "Mọi đơn xin visa cần phải tuân thủ kiểm tra an ninh nghiêm ngặt".

Các thông tin trong hồ sơ xin visa sẽ được kiểm tra và kiểm chứng nghiêm ngặt

Mặc dù trong sắc lệnh mới ban hành của mình, tân Tổng thống không đề cập rõ là sẽ áp dụng quy định gì cho công dân Việt Nam hay bất kỳ công dân nước nào. Tuy nhiên những thay đổi này chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng tới dự định, kế hoạch của nhiều người. Thời gian tới không biết sẽ có những sắc lệnh visa nào được ban hành, bất lợi hay có lợi cho công dân Việt Nam. Nhưng trước mắt, những đương đơn muốn xin cấp mới visa buộc phải tới Đại sứ quán tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán tại Hồ Chí Minh để phỏng vấn.

Quý khách hàng có nhu cầu liên hệ về báo giá dịch vụ, báo giá thông tin các sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau.

DỊCH VỤ VISA CAO CẤP Top Ten Visa

Địa chỉ: 7A Giải Phóng, P. 04, Tân bình, TP. HCM

Điện thoại: 093 414 8005 , 0944 108 456

Email: duongchung8005@gmail.com

 

Website: www.visa24h.com.vn

Tin khácLiên hệ

Bạn để lại thông tin yêu cầu nhân viên chúng tôi sẽ trả lời trong vòng 15p

Ngày yêu cầu*

Nội dung

Đối tác

Cung cấp dịch vụ chuyên Visa cao cấp cung cấp visa đi các nước : Nhật , Mỹ, Hàn, Úc - Hotline : 093 414 8005 , 0944 108 456 . Xem thêm