Xin visa Nhật Bản trở nên khó khăn hơn khi chính phủ thực hiện chính sách thắt chặt visa


Chia sẻ ngay nếu bạn thấy hữu ích :

Hàng năm, Nhật Bản tiếp nhận một số lượng lớn công dân Việt Nam sang học tập, công tác và làm việc. Điều này dường như làm tăng số lượng người nhập cư đồng thời cũng xảy ra nhiều tiêu cực. Đứng trước những thực trạng đáng tiếc trong thời gian qua, chính phủ nước này chính thức thông báo thắt chặt việc xin visa du học Nhật Bản đối với một số nước, trong đó có Việt Nam.

Cụ thể, đầu tháng 2 năm 2017 vừa qua, Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản thuộc Bộ tư pháp Nhật Bản đã thông báo quy định xét lưu trú du học sinh nghiêm ngặt với 5 nước: Việt Nam, Trung Quốc, Srilanca, Nepan, Mianma.

Theo thống kê cuối năm 2015, lượng du học sinh Trung Quốc sang Nhật Bản đứng đầu top, sau đó là Việt Nam. Lý do chính phủ Nhật lại thực hiện việc thắt chặt xin visa du học là do tỷ lệ du học sinh bỏ trốn ra ngoài lao động bất hợp pháp ngày càng nhiều. Con số trên vẫn không hề giảm tới cuối năm 2016, và điều tất yếu đã xảy ra.

Du học sinh Việt Nam sang Nhật Bản trốn ra ngoài làm việc bất hợp pháp cao thứ 2, chỉ sau Trung Quốc

Nội dung quyết định thắt chặt visa du học Nhật Bản

Đối với những trường tiếng Nhật tại Việt Nam có trên 10 du học sinh thôi học và trốn ra ngoài làm bất hợp pháp thì sẽ bị thắt chặt xin visa một cách nghiêm ngặt. Trừ những lý do chính đáng và chứng minh lý do đó là thật thì mức độ xét visa cũng giảm đi. Tuy nhiên, nhìn chung thì việc xin visa du học Nhật Bản cũng khó khăn hơn rất nhiều.
Cục quản ly xuất nhập cảnh sẽ tăng cường kiểm định khả năng tài chính của người nộp đơn. Cụ thể đương đơn và người bảo lãnh phải nộp sao kê tài khoản ngân hàng, có đóng dấu xác nhận của ngân hàng đó. Dự tính tới năm 2017, việc xác thực khả năng tài chính sẽ phải giải trình chi tiết.

Du học sinh phải chứng minh được năng lực tài chính của mình thông qua bản sao kê tài khoản ngân hàng

Hiện tại, những con số và định mức xét visa du học Nhật Bản vẫn đang được các trường tiếng Nhật, các nước nằm trong danh sách tranh cãi. Vì hầu hết những quốc gia có tỷ lệ du học sinh Nhật Bản cao đều thuộc những quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Vì thế nền kinh tế và trình độ văn hóa chưa đủ để mọi công dân đều gửi tiền vào ngân hàng. Chủ yếu vẫn là tích trữ bằng hình thức khác nên việc sao kê tài khoản ngân hàng khó khăn.Tuy nhiên phía Nhật Bản vẫn giữ vững quyết định và chắc chắn năm 2017 này, các du học sinh cần phải chuẩn bị nhiều thứ hơn để có thể xin visa thành công.

Quý khách hàng có nhu cầu liên hệ về báo giá dịch vụ, báo giá thông tin các sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau.

DỊCH VỤ VISA CAO CẤP Top Ten Visa

Địa chỉ: 7A Giải Phóng, P. 04, Tân bình, TP. HCM

Điện thoại: 093 414 8005 , 0944 108 456

Email: duongchung8005@gmail.com

Website: www.visa24h.com.vn

Tin khácLiên hệ

Bạn để lại thông tin yêu cầu nhân viên chúng tôi sẽ trả lời trong vòng 15p

Ngày yêu cầu*

Nội dung

Đối tác

Cung cấp dịch vụ chuyên Visa cao cấp cung cấp visa đi các nước : Nhật , Mỹ, Hàn, Úc - Hotline : 093 414 8005 , 0944 108 456 . Xem thêm